Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI

Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
2. DOWNLOAD
Định dạng EPUB                      Download
Định dạng AWZ3                      Download

Định dạng MOBI                      Download
Định dạng PDF                        Download
Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 08-2020
Kích thước 15 x23 cm
Dịch Giả Phạm Thị Thanh Vân
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 368
SKU 3361159370916
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động
MÔ TẢ SẢN PHẨM
Quá trình trưởng thành của trẻ là một bài kiểm tra đối với sự thông thái của cha mẹ. Trở thành một phụ huynh tốt là điều không hề dễ dàng, không phải cứ tận tâm tận lực, chịu khó chịu khổ là được, mà phải vận dụng cả trí tuệ và phương pháp khoa học, nếu không sẽ chỉ uổng công mà thôi. Tìm ra một phương pháp đúng đắn chính là con đường duy nhất giúp các cha mẹ thoát khỏi tình cảnh này.

Bất cứ phụ huynh nào cũng dành cho con rất nhiều tình yêu thương, nhưng điều quan trọng hơn là chúng ta có dạy con đúng cách hay không. Nên nhớ rằng khi cảm thấy bất lực trong việc dạy con thì chắc chắn phương pháp giáo dục của bạn có vấn đề. Lúc đó, việc bạn cần làm trước tiên là can đảm từ bỏ những kinh nghiệm và cách làm trước kia, để tìm kiếm một phương pháp tốt hơn.

Và Cha mẹ khôn khéo, không thiếu mưu mẹo sẽ cung cấp rất nhiều thủ thuật tâm lý học hiệu quả để giúp bạn ứng xử với những vấn đề của trẻ trong quá trình trưởng thành.

Các đoạn hay trong sách:

1. Trong việc nuôi dạy con, chỉ có tình yêu thương thôi thì chưa đủ, các bậc phụ huynh còn phải nắm bắt những phương pháp khoa học và hiệu quả.

2. Chỉ có tình yêu thương mà thiếu đi phương pháp hữu hiệu thì chỉ chuốc thêm nhọc nhằn mà thôi.

3. Hơn 10 năm trước, Ngô Cam Lâm – đồng tác giả của cuốn sách này đã xuất bản cuốn Luôn có nhiều phương pháp hơn vấn đề và tạo nên cơn sốt. Cho đến nay, cuốn sách đã phát hành hơn một triệu bản, trở thành một trong những cuốn sách phương pháp luận có số lượng bản in lớn nhất Trung Quốc.

4. Phụ huynh không bao giờ thiếu tình yêu thương dành cho con cái, thứ mà họ thiếu chỉ đơn giản là phương pháp đúng đắn mà thôi.

5. Trước khi đáp ứng yêu cầu của trẻ, phụ huynh cần xem xét hai vấn đề: thứ nhất, phân tích xem thứ con đòi hỏi có hợp lý hay không. Nếu không hợp lý thì kiên quyết không mua; thứ hai, dù là một đòi hỏi hợp lý, cũng không dễ dàng mua ngay cho con. Phải để con hoàn thành một nhiệm vụ trước rồi mới mua.

6. Cha mẹ đương nhiên có thể làm bạn với trẻ, nhưng đồng thời họ còn là “người giám hộ” của chúng. Bạn có trách nhiệm dẫn dắt trẻ đi theo con đường đúng đắn trong quá trình trưởng thành của chúng. Khi con mắc sai lầm, bạn phải chỉ bảo, phê bình và uốn nắn chúng.

7. Cha mẹ đương nhiên có thể làm bạn với trẻ, nhưng đồng thời họ còn là “người giám hộ” của chúng. Bạn có trách nhiệm dẫn dắt trẻ đi theo con đường đúng đắn trong quá trình trưởng thành của chúng. Khi con mắc sai lầm, bạn phải chỉ bảo, phê bình và uốn nắn chúng.

8. Nếu bạn nuông chiều con thì hãy bắt đầu thay đổi nhân lúc trẻ vẫn đang ở bên bạn! Thay đổi từng bước, chỉ dạy từng chút, để cho trẻ chịu đựng một chút thiệt thòi, một chút đau khổ, một chút lừa dối.

9. Bạn không thể sống thay con cả đời, vậy tại sao lại không sớm để cho trẻ làm những việc đáng lẽ chúng phải tự làm?

10. Mọi đứa trẻ đều trưởng thành từ quá trình chịu trách nhiệm và đối mặt với vấn đề. Chúng ta không nên gánh trách nhiệm thay con, cũng không nên suy nghĩ thay chúng.
11. Cho con trẻ cơ hội được trưởng thành cũng có nghĩa là chúng ta giải phóng cho chính mình.

12. Quá trình trưởng thành của trẻ là quá trình kiểm tra sự thông thái của cha mẹ. Làm một phụ huynh tốt là điều không hề dễ dàng, không phải cứ chịu khổ là được, mà phải cần tới sự thông thái, nếu không sẽ chỉ uổng công mà thôi. Tìm ra một phương pháp đúng đắn chính là con đường duy nhất giúp các cha mẹ thoát khỏi tình cảnh này.

13. Khi chúng ta biết tìm phương pháp như thế nào, thì giáo dục không còn là chuyện khó nữa.

14. Sự khác biệt giữa các bậc phụ huynh nằm ở chỗ chúng ta đều dành cho con rất nhiều tình yêu thương, nhưng điều quan trọng hơn là chúng ta có dạy con đúng cách hay không. Khi bạn cảm thấy bất lực trong việc dạy con thì chắc chắn phương pháp giáo dục của bạn có vấn đề.

15. Khi đó, việc bạn cần làm trước tiên là can đảm từ bỏ những kinh nghiệm và cách làm trước kia, để tìm kiếm một phương pháp tốt hơn.

16. “Mỗi đứa trẻ đều giống như một bông hoa, chỉ nở vào một mùa khác nhau trong năm. Khi hoa nhà người ta nở vào mùa xuân, bạn chớ nên sốt ruột, nôn nóng, bởi có lẽ hoa nhà bạn sẽ nở vào mùa hạ. Nhưng nếu như đến mùa thu hoa nhà bạn vẫn chưa nở, bạn cũng đừng vội vứt bỏ, vì chưa biết chừng nó chính là hoa mai, khi nở sẽ càng đẹp.”

17. Mỗi đứa trẻ đều có cá tính và năng khiếu riêng, chúng ta không thể hy vọng đứa trẻ nào cũng trưởng thành giống nhau. Sự khác biệt ở mỗi đứa trẻ cũng giống như tốc độ ra hoa kết trái của mỗi loại cây, có loại ra hoa kết trái rất sớm, có loại lại ra hoa kết trái rất muộn. Vì vậy, các bậc phụ huynh không nên nôn nóng, hãy để trẻ trưởng thành theo cách phù hợp với chúng, trở thành phiên bản tốt đẹp nhất của chính mình

18. Theo truyền thuyết Hy Lạp, Pygmalion là vua xứ Cyprus, và cũng là một nhà điêu khắc tài ba. Một lần nọ, ông dồn hết tâm huyết tạc nên bức tượng một cô gái đẹp tuyệt trần, sau đó ông đã đem lòng yêu cô gái. Tuy cô gái chỉ là một bức tượng, không có linh hồn, nhưng Pygmalion vẫn tha thiết ngắm nhìn nàng hằng ngày. Cuối cùng, tình yêu sâu sắc của ông đã khiến nữ thần Aphrodite cảm động, và bà đã biến bức tượng thành người thật, làm vợ của Pygmalion.

19. Người đời sau coi những hiệu quả thực tế được tạo ra từ sự kỳ vọng là “hiệu ứng Pygmalion”, hay “hiệu ứng kỳ vọng”. Nó cho thấy hành vi và quan niệm của một người sẽ chịu ảnh hưởng, tác động từ người mà họ yêu quý, tin tưởng, khâm phục. “Hiệu ứng Pygmalion” được ứng dụng trong giáo dục con cái, thể hiện khi nhận được sự khen ngợi, công nhận, tin tưởng, trẻ sẽ trở nên tích cực và tự tin, có động lực để tiếp tục thay đổi hành vi của mình, cố gắng đạt được sự kỳ vọng của cha mẹ và giáo viên.

20. “Không phải trẻ ngoan mới đáng được khen, mà khen ngợi để cho trẻ trở nên ngày càng ngoan hơn; không phải trẻ hư đáng bị mắng, mà trách mắng sẽ khiến cho trẻ ngày càng hư thêm.”

21. Thay vì khen trẻ thông minh, chúng ta hãy khen trẻ rất sáng tạo, khéo léo, chăm chỉ. Khen ngợi những ưu điểm mang tính bẩm sinh (hoặc những thứ mà trẻ không cần cố gắng mà vẫn có được) sẽ chỉ khiến chúng nảy sinh tâm lý hư vinh, không thể tạo thành động lực giúp trẻ tiến bộ.

COMMENTS

Vui Lòng Like Page facebook bên dưới mới Download Ebook, không like page không thể download
Trong Trường hợp vẫn không thể download sách do bị bản quyền xóa link bạn vui lòng Liên hệ Hỗ Trợ Viên góc phải lấy link nhé

 

Ngoài ra các bạn cũng có thể mua sách giảm giá 80% của tiki tại đây: link

Tên

Alpha Books,14,ăn vặt,3,bánh_mì_ốp_la,1,blog,6,Buffer,1,buffet,1,Cars,3,City,3,Du Học,1,Địa Điểm Gò Công,16,Đồ Họa,8,ebook,2,Entertainment,3,Fashion,7,Fintech 4.0,1,First News - Trí Việt,2,Foods,7,Gallery,6,Game,19,gò công,3,Graphic Design,8,hackinh,1,IELTS,1,Khóa Học,714,lẩu_gà,1,lớp 3,1,Mặt Trái Của Công Nghệ Ebook,1,mi-tron,1,Motion Design,8,Movies,2,Music,12,Nature,6,nhà đất,5,NOKIA,1,People,11,phanmem,16,Phần Mềm,22,Phim,1,Phone,4,Print Design,2,sác,1,Sách,6146,SẢN PHẨM,7,Server,2,Short,1,Sports,7,Tài Liệu Lớp 10,1,Technology,13,Test,1,Thái Hà Books,1,theme,1,tiếng anh,5,Tin Tức,77,Title,2,toán,1,Toán Lớp 10,1,Travel,5,truyen,29,Trương Định,27,Update,2,Video,7,Vip,1,Web Design,9,wiki,2,
ltr
item
TruongDinhVn - Chia sẽ các khóa học, ebook,audiobook miễn phí: Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
https://1.bp.blogspot.com/-_NCBF6aySnw/X1i_8yZSGjI/AAAAAAABB4A/88_AEaN6ZHES-FiLeuo1yilFho5oltlygCLcBGAsYHQ/w319-h320/Cha%2BM%25E1%25BA%25B9%2BKh%25C3%25B4n%2BKh%25C3%25A9o%2BKh%25C3%25B4ng%2BThi%25E1%25BA%25BFu%2BM%25C6%25B0u%2BM%25E1%25BA%25B9o%2Bebook%2BPDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-_NCBF6aySnw/X1i_8yZSGjI/AAAAAAABB4A/88_AEaN6ZHES-FiLeuo1yilFho5oltlygCLcBGAsYHQ/s72-w319-c-h320/Cha%2BM%25E1%25BA%25B9%2BKh%25C3%25B4n%2BKh%25C3%25A9o%2BKh%25C3%25B4ng%2BThi%25E1%25BA%25BFu%2BM%25C6%25B0u%2BM%25E1%25BA%25B9o%2Bebook%2BPDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI.jpg
TruongDinhVn - Chia sẽ các khóa học, ebook,audiobook miễn phí
http://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/2020/09/cha-me-khon-kheo-khong-thieu-muu-meo.html
http://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/
http://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/
http://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/2020/09/cha-me-khon-kheo-khong-thieu-muu-meo.html
true
4617887190895090632
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow Đây là nội dung quý hiếm để tránh google quét chết link Vui lòng đăng nhập Facebook hoặt Tweet để like và share để hiện link Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy