Giải Mã Nước Tiểu - Đánh Giá Sức Khỏe Và Chẩn Đoán Bệnh Tật ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI

Giải Mã Nước Tiểu - Đánh Giá Sức Khỏe Và Chẩn Đoán Bệnh Tật ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI

 

Giải Mã Nước Tiểu - Đánh Giá Sức Khỏe Và Chẩn Đoán Bệnh Tật ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
Giải Mã Nước Tiểu - Đánh Giá Sức Khỏe Và Chẩn Đoán Bệnh Tật ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB                      Download
Định dạng AWZ3                      Download

Định dạng MOBI                      Download
Định dạng PDF                        Download

Thông tin sản phẩm

  • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
  • Tác giả Shigeo Horie
  • Người Dịch Như Nữ
  • NXB Thế Giới
  • Năm XB 2023
  • Số trang 188
Đi tiểu là hành động mang lại cảm giác thoải mái cho con người. Đi tiểu không thoải mái là một điểm trừ to lớn trong cuộc sống của chúng ta. Trong những năm gần đây, người ta đã làm rõ rằng việc đi tiểu nhiều lần hay số lần đi tiểu cực ít đều có khả năng cao là dấu hiệu của các bệnh nghiêm trọng.

Trong cuốn sách “Giải mã nước tiểu”, tác giả Shigeo Horie sẽ giới thiệu về sự nguy hiểm của các căn bệnh liên quan đến nước tiểu cùng mối liên hệ giữa các căn bệnh ấy với tuổi thọ của chúng ta. Tác giả cũng giải thích các cơ chế phía sau việc đi tiểu như xây dựng nền tảng cơ thể để đi tiểu thoải mái, hay việc chống lão hóa xem xét từ góc độ nước tiểu...

Hi vọng cuốn sách này có thể giúp đỡ nhiều người hơn nữa trong việc “hình thành nước tiểu khỏe mạnh” và sống thật thoải mái cho tới mãi về sau.

Ngay lời đầu của cuốn sách tác giả Shigeo Horie cũng đã nói: “Số lần thức dậy đi vệ sinh giữa đêm tăng dần. Kể cả ban ngày cũng thường xuyên muốn đi vệ sinh.

Thực tế, đây đều là những “dấu hiệu cho thấy tuổi thọ bị rút ngắn”.

Nghe được điều này hẳn nhiều người sẽ thấy “đang nói đùa gì vậy!”.

Thế nhưng, đây lại không hề là câu chuyện cường điệu hay phóng đại.

Tình trạng “thức dậy đi tiểu hơn một lần trong đêm” được gọi là “chứng tiểu đêm” và tình trạng “đi tiểu hơn tám lần ban ngày” mỗi ngày được gọi là “chứng tiểu nhiều lần”.

Chứng bệnh chỉ đơn giản là tình trạng “thường xuyên muốn đi tiểu”, tuy nhiên, trong thực tế, không ít trường hợp tình trạng này có liên quan một cách mật thiết tới các bệnh về lối sống như cao huyết áp, xơ cứng động mạch hay bệnh tiểu đường…

Bệnh cao huyết áp tạo ra gánh nặng lớn cho tim mạch, góp phần dẫn đến tình trạng xơ cứng động mạch.

Bệnh xơ cứng động mạch chuyển biến xấu sẽ khiến nguy cơ nhồi máu não hay nhồi máu cơ tim đồng loạt tăng cao.

Ngoài ra, bệnh tiểu đường cũng liên quan đến những biến chứng đáng sợ như bệnh võng mạc có thể dẫn đến mù lòa, bệnh thần kinh gây tê bì chân tay hoặc lở loét, hoặc dẫn đến tổn thương thận nghiêm trọng.

Như các bạn thấy, đây đều là các chứng bệnh nghiêm trọng, có thể hủy hoại cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ và thậm chí có thể ảnh hưởng tới tính mạng mỗi chúng ta. Và các bạn thử tưởng tượng đằng sau các bệnh trạng về tiểu tiện như tiểu đêm hay tiểu nhiều lần có khả năng tiềm ẩn nguy cơ các căn bệnh đó…

Bạn nghĩ gì về những thông tin đó? Kể cả câu nói ở phần đầu là “dấu hiệu cho thấy tuổi thọ bị rút ngắn” cũng không phải là nói quá, đúng không? Đây không phải là vấn đề mà bạn có thể coi thường theo kiểu “chỉ là chuyện đi tiểu thôi mà” hay “mặc dù tôi cũng có để tâm vì số lần đi tiểu hơi nhiều nhưng làm gì đến độ ảnh hưởng tới tính mạng được chứ”…

Mặc dù vậy, hẳn vẫn có không ít người cảm thấy nghi ngại về việc “tại sao lại coi tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang xuất hiện các căn bệnh nghiêm trọng hay đang đẩy nhanh quá trình lão hóa?”

Bệnh xơ cứng động mạch chuyển biến xấu sẽ khiến nguy cơ nhồi máu não hay nhồi máu cơ tim đồng loạt tăng cao.

Ngoài ra, bệnh tiểu đường cũng liên quan đến những biến chứng đáng sợ như bệnh võng mạc có thể dẫn đến mù lòa, bệnh thần kinh gây tê bì chân tay hoặc lở loét, hoặc dẫn đến tổn thương thận nghiêm trọng.

Như các bạn thấy, đây đều là các chứng bệnh nghiêm trọng, có thể hủy hoại cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ và thậm chí có thể ảnh hưởng tới tính mạng mỗi chúng ta.

Và các bạn thử tưởng tượng đằng sau các bệnh trạng về tiểu tiện như tiểu đêm hay tiểu nhiều lần có khả năng tiềm ẩn nguy cơ các căn bệnh đó…

Bạn nghĩ gì về những thông tin đó? Kể cả câu nói ở phần đầu là “dấu hiệu cho thấy tuổi thọ bị rút ngắn” cũng không phải là nói quá, đúng không? Đây không phải là vấn đề mà bạn có thể coi thường theo kiểu “chỉ là chuyện đi tiểu thôi mà” hay “mặc dù tôi cũng có để tâm vì số lần đi tiểu hơi nhiều nhưng làm gì đến độ ảnh hưởng tới tính mạng được chứ”… Mặc dù vậy, hẳn vẫn có không ít người cảm thấy nghi ngại về việc “tại sao lại coi tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang xuất hiện các căn bệnh nghiêm trọng hay đang đẩy nhanh quá trình lão hóa?”

Tất cả các bộ phận trong cơ thể của chúng ta đều có liên kết với nhau.

Khi chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần bắt đầu xuất hiện, sẽ rất khó để nói tình trạng xơ cứng động mạch hay sự lưu thông máu kém đang diễn ra chỉ ở bàng quang. Chứng tiểu đêm và chứng tiểu nhiều lần này thực tế đang muốn nói với chúng ta rằng “mạch máu toàn thân đang cứng dần rồi”.

Đây cũng là lí do vì sao nói triệu chứng “thường xuyên muốn đi tiểu có thể liên quan đến chứng xơ cứng động mạch, hay liên quan đến bệnh cao huyết áp với nguyên nhân chính gây bệnh này là chứng xơ cứng động mạch.

Một kết quả điều tra cho thấy có hơn 45 triệu người trên 40 tuổi ở cả nam và nữ mắc chứng tiểu đêm nhiều lần. Rất có thể đó cũng là số lượng những người đang tiềm ẩn các yếu tố dẫn đến một căn bệnh nào đó.

Vậy, việc nói “rất có thể bệnh tiểu đường đang âm thầm diễn ra phía sau chứng tiểu nhiều lần” rốt cuộc là thế nào? Thực ra vấn đề này có liên quan tới một vấn đề có hơi phức tạp một chút, đó là “cơ chế nước tiểu”.

Nước tiểu trước khi được tích trữ trong bàng quang còn trải qua một quá trình quan trọng là các chất cần thiết cho cơ thể trong nước tiểu sẽ thông qua mạch máu được hấp thụ ngược lại cơ thể.

Thêm vào đó, một tình trạng chung ở nhiều người là các vấn đề về nước tiểu này đều bị chấp nhận rằng “vì có tuổi rồi”, mặc dù nhiều trường hợp vẫn có khả năng khắc phục, cải thiện. Đứng dưới góc độ “chất lượng cuộc sống” mà nói, đây hẳn là một điều cực kỳ đáng tiếc. Đằng sau chuyện nước tiểu mà ta vẫn thường đối mặt mỗi ngày lại là cả một thế giới sâu xa đến bất ngờ.

[.]

MỤC LỤC:

Lời nói đầu

Lược đồ: Con đường hình thành nước tiểu

CHƯƠNG 1: “ĐI TIỂU MỘT CÁCH KHỎE MẠNH” LÀ GÌ?

Dù voi hay chó hay người, “đi tiểu một cách khỏe mạnh” đều tốn khoảng 21 giây

Điều kiện để “đi tiểu thoải mái”, đi hết nước tiểu là gì?

Tuổi tác và “mối lo ngại về nước tiểu” có mối quan hệ không rời

Người Nhật hay đi vệ sinh hơn người Âu Mỹ?

CHƯƠNG 2: NHƯ THẾ NÀO LÀ “ĐI TIỂU BẤT THƯỜNG”?

“Số lần đi tiểu” trong một ngày của bạn là khoảng bao nhiêu lần? 51

“Chứng bàng quang tăng hoạt” gây cảm giác buồn tiểu mạnh đột ngột là gì?

Hai nguyên nhân khiến bàng quang “co cứng”

Người béo hay đi vệ sinh

“Són ra rồi” tuy ít mà lại thành nỗi lo lớn

Đa phần nguyên nhân của các vấn đề về nước tiểu ở nam giới đều là “chứng phì đại tiền liệt tuyến”

Lí do bất ngờ cho tình trạng “tới lúc nhận ra thì quần đã bẩn!”

Tại sao lại có “chứng đái dầm ở người lớn”?

“Ít” đi vệ sinh cũng nguy hiểm! “Bàng quang giảm hoạt”

Bỉm chống són tiểu đáng tin cậy – Để tận hưởng các hoạt động xã hội tuyệt vời hơn

Người uống rượu giỏi khó gặp các vấn đề về nước tiểu?

CHƯƠNG 3: NHẬN BIẾT BỆNH TẬT QUA NƯỚC TIỂU?

“Người thức dậy đi tiểu từ ba lần trở lên trong đêm” khó có thể sống thọ?

Trong nước tiểu chứa nhiều “thông tin về cơ thể”

Nếu bạn đi tiểu và nhận ra những điều này…

Thực sự rất đau! Tại sao lại có “sỏi tiết niệu” chứ?

Thận một khi đã hỏng sẽ không thể phục hồi

Người bị thận kém cũng dễ mắc “bệnh Gout”

Cần nhập viện điều trị! “Viêm bể thận”, “viêm tuyến tiền liệt”

Câu chuyện về “ung thư” có liên hệ sâu sắc với nước tiểu

Cẩm nang khi thăm khám khoa tiết niệu

Trong tương lai gần, liệu người ta có biết được “các căn bệnh trong tương lai” từ nước tiểu hay không?

CHƯƠNG 4: SỐNG KHỎE MẠNH ĐẾN TRĂM TUỔI NHỜ “CÁC BÀI TẬP HỖ TRỢ TIỂU TIỆN”!

“Các bài tập hỗ trợ tiểu tiện” giúp phòng tránh, giảm nhẹ các vấn đề về nước tiểu!

Tôi muốn ăn các loại “thực phẩm giúp đi tiểu thoải mái” mỗi ngày

Quy tắc vàng bảo vệ thận và bàng quang tới lúc chết

Chế độ ăn hạn chế đường, ăn thịt là chính mới thực sự đáng sợ

Phương pháp đơn giản giúp phòng tránh căn bệnh “viêm bàng quang” vốn rất dễ tái phát

“Vị” của nước tiểu thay đổi do bệnh?

COMMENTS

Tên

Alpha Books,15,ăn vặt,3,banchay,4,bánh_mì_ốp_la,1,blog,6,Buffer,2,buffet,1,Cars,3,City,3,Du Học,1,Địa Điểm Gò Công,16,Đồ Họa,8,ebook,2,Entertainment,2,Fashion,7,Fintech 4.0,1,First News - Trí Việt,2,Foods,7,Gallery,6,Game,19,gò công,3,Graphic Design,7,hackinh,1,Học Tiếng Anh,4,IELTS,1,IFTTT,113,Khóa Học,796,kienthucbachkhoa,1,kinhdien,4,Lắp đặt trọn gói camera tận nhà giá rẻ tại Gò Công,1,lẩu_gà,1,lớp 3,1,Mặt Trái Của Công Nghệ Ebook,1,mi-tron,1,Motion Design,7,Movies,2,Music,10,Nature,6,nhà đất,4,NhutTruongCom,113,NOKIA,1,People,10,phanmem,18,Phần Mềm,23,Phim,1,Phone,18,Print Design,2,review sách,1,Sách,30130,Sách Mới,3,SẢN PHẨM,7,Server,1,Short,1,Sports,6,T Sale,1,Tài Liệu Lớp 10,1,tanvan,1,Technology,11,Test,1,Thái Hà Books,1,theme,1,tiếng anh,5,Tin Tức,87,tintuc,9,Title,2,toán,1,Toán Lớp 10,1,Travel,5,truyen,31,truyenngan,8,Trương Định,27,tsale,16,Update,2,Video,7,Vip,1,Web Design,8,wiki,2,
ltr
item
TruongDinhVn Chia sẽ ebook, các khóa học, phần mềm học tập miễn phí: Giải Mã Nước Tiểu - Đánh Giá Sức Khỏe Và Chẩn Đoán Bệnh Tật ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
Giải Mã Nước Tiểu - Đánh Giá Sức Khỏe Và Chẩn Đoán Bệnh Tật ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
Giải Mã Nước Tiểu - Đánh Giá Sức Khỏe Và Chẩn Đoán Bệnh Tật ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj0Grl8lr22rSKtJS3WYmkTmTuwozLRD8eiujvbBW1LH4PfO4uhACFEZKmhOLmHdXuyI19vdmZkECS9ghGCW-Wphs3t18i3iF7kqbgKK6qSMFta1baWHU0g2O7m6iyGXVfN6I4C_HKFGAP-dBxbghPym4JqWoIadp71sj1n_CbuY48ZwfTIR3XWTbAF7xMl/s16000/Gi%E1%BA%A3i%20M%C3%A3%20N%C6%B0%E1%BB%9Bc%20Ti%E1%BB%83u%20-%20%C4%90%C3%A1nh%20Gi%C3%A1%20S%E1%BB%A9c%20Kh%E1%BB%8Fe%20V%C3%A0%20Ch%E1%BA%A9n%20%C4%90o%C3%A1n%20B%E1%BB%87nh%20T%E1%BA%ADt%20ebook%20PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj0Grl8lr22rSKtJS3WYmkTmTuwozLRD8eiujvbBW1LH4PfO4uhACFEZKmhOLmHdXuyI19vdmZkECS9ghGCW-Wphs3t18i3iF7kqbgKK6qSMFta1baWHU0g2O7m6iyGXVfN6I4C_HKFGAP-dBxbghPym4JqWoIadp71sj1n_CbuY48ZwfTIR3XWTbAF7xMl/s72-c/Gi%E1%BA%A3i%20M%C3%A3%20N%C6%B0%E1%BB%9Bc%20Ti%E1%BB%83u%20-%20%C4%90%C3%A1nh%20Gi%C3%A1%20S%E1%BB%A9c%20Kh%E1%BB%8Fe%20V%C3%A0%20Ch%E1%BA%A9n%20%C4%90o%C3%A1n%20B%E1%BB%87nh%20T%E1%BA%ADt%20ebook%20PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI.jpg
TruongDinhVn Chia sẽ ebook, các khóa học, phần mềm học tập miễn phí
https://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/2023/09/giai-ma-nuoc-tieu-anh-gia-suc-khoe-va.html
https://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/
https://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/
https://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/2023/09/giai-ma-nuoc-tieu-anh-gia-suc-khoe-va.html
true
4617887190895090632
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content