Ebook Nỗi Niềm U Minh Hạ PDF – Tbooks Ứng Dụng Lưu Trữ Ebook Online

Ebook Nỗi Niềm U Minh Hạ PDF – TruongDinhvn – TruongDinhVN   2. DOWNLOAD Định dạng EPUB                       Download Định dạng AWZ3...

Ebook Nỗi Niềm U Minh Hạ PDF – TruongDinhvn
– TruongDinhVN

 

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB                      Download
Định dạng AWZ3                      Download

Định dạng MOBI                      Download
Định dạng PDF                        Download

Ebook Nỗi Niềm U Minh Hạ PDF – TruongDinhvn

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) Tập bút ký Nỗi Niềm U Minh Hạ của tác giả Võ Đắc Danh.

“Viết đúng và viết hay là yêu cầu nghiêm khắc của bạn đọc đối với người cầm bút. Nhưng đôi lúc, do nguyên nhân nào đó, tác giả chưa thể viết hay được, thì chí ít: cần viết đúng. ViẾt đúng là bảo toàn sức mạnh văn học và thể hiện nhân cách tác giả. Chúng ta đều biết rằng muốn viết đúng phải “đánh đổi”, phải vượt qua rất nhiều, hoặc vượt qua hết thảy, để đường hoàng bày tỏ với bạn đọc những gì thuộc về cuộc sống – mà số đông cho là Chân lý.

 

Nỗi niềm U Minh Hạ của Võ Đắc Danh, với tôi; đạt được cả hai – Tác giả tập bút ký này viết rất hay và viết đúng! Trong một gian phòng trên bờ sông Gành Hào, ngọn đèn phát sáng qua những trang bản thảo “gần gũi nhưng lạ lùng” của nhà nghệ sĩ. Tôi say sưa đọc suốt và xúc động bồi hồi với những buồn vui, hoặc suy tư lo lắng của các nhân vật – cũng là nhân chứng lịch sử – mà ngòi bút sắc bén của Võ Đắc Danh đã giúp tôi tiếp cận, sống cùng họ. Tôi muốn chia sẻ…

 

Hầu như những đất cùng người ở bài nào, đoạn nào trong tập sách, tôi đều thân thuộc. Nhưng nhờ cách phản ánh riêng của nhà văn – nhà báo, tôi chợt thấy lại, chợt nhớ ra… Tôi nghĩ: ngần ấy, cuốn sách rất đáng quý – bởi vì tôi tin vào năng lực “thông tấn lành mạnh” nhiều mặt của nó. Tôi tin rằng nó sẽ được bảo tồn từng chi tiết cho ta soi vào quá khứ, để tự hiểu mình phải làm gì cho hiện tại và cho tương lai…

 

Nỗi niềm U Minh Hạ không phải là một nỗi buồn, một ưu tư năm tháng cũ – mà là những kỷ niệm có chua xót nhưng ngọt ngào: bao trùm Tình yêu nhân dân và khao khát đền ơn họ.

 

Không phải tập sách không có những hạn chế, những chỗ dông dài, sơ lược, và có những vấn đề có thể bàn lại với tác giả – nhưng phần này rất ít, chiếm một tỷ lệ nhỏ – nó sẽ được bạn đọc “lướt qua” để đến với những gì lớn hơn…”. (Nhà văn Nguyễn Bá).

 

“Qua Nỗi niềm U Minh Hạ, ta thấy bật lên một tâm hồn yêu tha thiết đất đai quê nhà Minh Hải – Cà Mau. Anh viết như nói, nhưng là tiếng nói của một nhà hùng biện. Nó cuốn hút người ta như thể một dòng sông đang cuộn chảy ra biển, để gặp những gì to tác hơn, bao la hơn và mặn nồng tình nghĩa hơn. Đó là những mặn nồng tình nghĩa của một khí chất Nam Bộ, chơn chất, gãy gọn, thỉnh thoảng khôi hài ý vị và một chút bóng bẩy văn hoa. Qua Nỗi niềm U Minh Hạ, ta thấy một Võ Đắc Danh của những con số và những sự kiện, nhưng là những con số và những sự kiện ngoài việc khái quát được vấn đề còn là những nghĩa tình dào dạt ẩn chứa bên trong một nhà báo dũng cảm. Đọc nó, ta như thấy được một Hồi ức làng Che của Nguyễn Đức Thọ hoặc “nổi cộm” hơn là Cái đêm hôm ấy… của Phùng Gia Lộc đã làm xôn xao dư luận một thời. Trong Nỗi niềm U Minh Hạ, ta như sống lại cái thời “người thật việc thật thì ít, người giả việc giả thì nhiều quá” (tr.130), để thấy người nông dân Minh Hải không đầu hàng hoàn cảnh. Họ dũng cảm đứng lên bảo vệ công bằng và lẽ phải. Hơn thế nữa, ta còn thấy ở họ những phẩm chất cao quý của những con người lúc nào cũng muốn làm giàu, làm đẹp cho quê cha đất tổ, để càng yêu họ hơn. Và Võ Đắc Danh đã thành công trong việc tạo cảm tình trân trọng nơi người đọc qua tác phẩm nầy, bởi anh “đã viết đúng và viết hay”, “để đường hoàng bày tỏ với bạn đọc những gì thuộc về cuộc sống – mà số đông cho là chân lý” – như lời ngỏ của nhà thơ Nguyễn Bá cho quyển sách này…”.

 

(Phù Sa Lộc – Nỗi niềm U Minh Hạ – Báo cần Thơ).

***

“Nỗi Niềm U Minh Hạ” của Võ Đắc Danh không chỉ là một tập bút ký mà còn là một tác phẩm văn học phản ánh chân thực, sâu sắc về cuộc sống, văn hóa, và con người vùng U Minh Hạ. Qua từng trang viết, tác giả đã khéo léo đưa người đọc vào một hành trình đầy cảm xúc, từ những kỷ niệm buồn vui của bản thân đến những suy tư, lo lắng cho xã hội và đất nước.

Võ Đắc Danh đã thể hiện sự tinh tế trong cách nhìn nhận và phản ánh cuộc sống qua ngòi bút của mình, từ đó khắc họa nên những bức tranh sống động về vùng đất Minh Hải – Cà Mau. Mỗi câu chuyện, mỗi nhân vật đều mang những dấu ấn riêng biệt, thể hiện tình yêu đất nước, tình người và khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Điểm mạnh của tác phẩm chính là khả năng “viết đúng và viết hay” như nhà văn Nguyễn Bá đã nhận xét. Võ Đắc Danh không chỉ kể lại những sự kiện, con số mà còn thể hiện được những nghĩa tình, những cảm xúc sâu lắng, qua đó tạo nên một cái nhìn đa chiều, sâu sắc về cuộc sống và con người vùng U Minh Hạ.

Mặc dù có một số hạn chế như những chỗ dông dài, sơ lược, tác phẩm vẫn nhận được sự yêu mến của độc giả nhờ vào những giá trị nhân văn sâu sắc mà nó mang lại. “Nỗi Niềm U Minh Hạ” không chỉ là những kỷ niệm chua xót mà còn là niềm tự hào, tình yêu với quê hương, đất nước và con người Minh Hải.

Qua “Nỗi Niềm U Minh Hạ”, Võ Đắc Danh đã thành công trong việc tạo dựng một không gian văn học phong phú, đa dạng, thể hiện sức mạnh của ngòi bút trong việc đưa ra những bài học về tình người và tình yêu quê hương. Tác phẩm này không chỉ là một cẩm nang về văn hóa và phong tục vùng U Minh Hạ mà còn là một nguồn cảm hứng cho những ai đam mê khám phá và tìm hiểu về cuộc sống, con người Việt Nam.

***

Nỗi Niềm U Minh Hạ – Cuốn sách “gây thương nhớ” về đất và người U Minh

Nói về U Minh Hạ, ai cũng biết là một vùng đất “rừng vàng biển bạc”, nhưng cuộc sống của người dân nơi đây không phải lúc nào cũng dễ dàng. Cuốn sách “Nỗi Niềm U Minh Hạ” của nhà báo Võ Đắc Danh chính là một bức tranh chân thực về cuộc sống của người dân nơi đây trong những năm sau 1975.

Cuốn sách được chia thành hai phần:

  • Phần 1: Nỗi niềm đồng đất kể về những khó khăn, gian khổ mà người dân phải đối mặt trong quá trình xây dựng cuộc sống mới.
  • Phần 2: Vượt lên gian khó ghi lại những thành quả mà người dân U Minh Hạ đạt được trong công cuộc đổi mới.

Điều làm nên sức hút của “Nỗi Niềm U Minh Hạ” chính là cách viết giản dị, mộc mạc nhưng đầy chân thực và sinh động của tác giả.

Đọc sách, bạn sẽ như được sống cùng với người dân U Minh Hạ, cùng họ trải qua những thăng trầm trong cuộc sống.

Có những lúc, bạn sẽ cảm thấy buồn bã khi chứng kiến những khó khăn, gian khổ mà họ phải đối mặt.

Nhưng cũng có những lúc, bạn sẽ cảm thấy tự hào khi thấy họ không đầu hàng số phận, mà luôn dũng cảm chiến đấu và vượt qua mọi thử thách.

Cuốn sách không chỉ cung cấp cho bạn những thông tin về cuộc sống của người dân U Minh Hạ, mà còn giúp bạn hiểu thêm về những giá trị văn hóa tốt đẹp của vùng đất này.

Nói tóm lại, “Nỗi Niềm U Minh Hạ” là một tác phẩm giá trị,值得一读的.

Cuốn sách là một lời tri ân của tác giả đối với quê hương và con người U Minh Hạ, đồng thời cũng là một lời nhắc nhở về những giá trị văn hóa tốt đẹp của vùng đất này.

Mình tin rằng, sau khi đọc “Nỗi Niềm U Minh Hạ”, bạn sẽ không thể nào quên được vùng đất và con người nơi đây.

Mời các bạn mượn đọc sách Nỗi Niềm U Minh Hạ của tác giả Võ Đắc Danh.

— Link Download Ebooks : : Link Ebookfrom NhutTruongCom https://ift.tt/w4xA6ha
via IFTTT

COMMENTS

Tên

Alpha Books,15,ăn vặt,3,banchay,4,bánh_mì_ốp_la,1,blog,6,Buffer,2,buffet,1,Cars,3,City,3,Du Học,1,Địa Điểm Gò Công,16,Đồ Họa,8,ebook,2,Entertainment,2,Fashion,7,Fintech 4.0,1,First News - Trí Việt,2,Foods,7,Gallery,6,Game,19,gò công,3,Graphic Design,7,hackinh,1,Học Tiếng Anh,4,IELTS,1,IFTTT,113,Khóa Học,796,kienthucbachkhoa,1,kinhdien,4,Lắp đặt trọn gói camera tận nhà giá rẻ tại Gò Công,1,lẩu_gà,1,lớp 3,1,Mặt Trái Của Công Nghệ Ebook,1,mi-tron,1,Motion Design,7,Movies,2,Music,10,Nature,6,nhà đất,4,NhutTruongCom,113,NOKIA,1,People,10,phanmem,18,Phần Mềm,23,Phim,1,Phone,18,Print Design,2,review sách,1,Sách,30096,Sách Mới,3,SẢN PHẨM,7,Server,1,Short,1,Sports,6,T Sale,1,Tài Liệu Lớp 10,1,tanvan,1,Technology,11,Test,1,Thái Hà Books,1,theme,1,tiếng anh,5,Tin Tức,87,tintuc,9,Title,2,toán,1,Toán Lớp 10,1,Travel,5,truyen,31,truyenngan,8,Trương Định,27,tsale,16,Update,2,Video,7,Vip,1,Web Design,8,wiki,2,
ltr
item
TruongDinhVn Chia sẽ ebook, các khóa học, phần mềm học tập miễn phí: Ebook Nỗi Niềm U Minh Hạ PDF – Tbooks Ứng Dụng Lưu Trữ Ebook Online
Ebook Nỗi Niềm U Minh Hạ PDF – Tbooks Ứng Dụng Lưu Trữ Ebook Online
TruongDinhVn Chia sẽ ebook, các khóa học, phần mềm học tập miễn phí
https://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/2024/04/ebook-noi-niem-u-minh-ha-pdf-tbooks-ung.html
https://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/
https://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/
https://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/2024/04/ebook-noi-niem-u-minh-ha-pdf-tbooks-ung.html
true
4617887190895090632
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content