Giáo Dục Tỉnh Thức - Workbook ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI

Giáo Dục Tỉnh Thức - Workbook ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI

 

Giáo Dục Tỉnh Thức - Workbook ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
Giáo Dục Tỉnh Thức - Workbook ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB                      Download
Định dạng AWZ3                      Download

Định dạng MOBI                      Download
Định dạng PDF                        Download

Thông tin sản phẩm

  • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
  • Tác giả Daniel Rechtschaffen
  • Người Dịch Kiều Anh Tú
  • NXB Lao Động
  • Năm XB 2023
  • Số trang 316
Giáo Dục Tỉnh Thức: Workbook là sách giáo dục kết hợp thiền tỉnh thứ, thiên về các bài tập và giáo án cụ thể từ cuốn sách Giáo dục tỉnh thức.

Giáo dục tỉnh thức: Workbook đóng vai trò phụ trợ và minh họa cho các kiến thức và chiêm nghiệm của Daniel Rechtschaffen. Sách bài tập này là một giáo án chi tiết về các bài học tỉnh thức để phát triển cá nhân và nghề nghiệp. Các bài tập đơn giản mà thú vị trong đây được đặc biệt thiết kế để giúp các nhà giáo dục thu hút học sinh và trau dồi các thuộc tính tỉnh thức như chú tâm, trắc ẩn và hạnh phúc. Bên cạnh đó, tác giả phát triển phong phú các mẹo, kỹ thuật, bảng tính và bài tập hướng dẫn đơn giản và hiệu quả thông qua trải nghiệm thực tế sâu rộng với học sinh và giáo viên. Sách bài tập này trao cho người đọc tất cả các công cụ cần thiết để tích hợp giáo dục tỉnh thức vào nhà trường.

Sách bài tập này trao cho độc giả các công cụ cần thiết để tích hợp tỉnh thức vào môi trường học tập cũng như đời sống của mọi học sinh, giáo viên và bất cứ ai quan tâm đến giáo dục thế hệ tương lai.

Tác giả: Daniel Rechtschaffen

Từ một nhà trị liệu tâm lý hướng đến đời sống hôn nhân và gia đình, Daniel thiết kế và khởi động khóa đào tạo “Lãnh đạo Giáo dục Tích cực”, hướng dẫn nghiên cứu cảm xúc và xã hội dựa trên tỉnh thức dành các nhà lãnh đạo trong ngành giáo dục. Bên cạnh các hoạt động giảng dạy và tư vấn cho nhiều tổ chức giáo dục, Daniel đi diễn thuyết về đào tạo tỉnh thức tại các hội nghị và trường học trên toàn cầu. Ông dạy tỉnh thức thông qua âm nhạc, thể thao, kể chuyện, trò chuyện, trò chơi và những phương pháp đầy sáng tạo và hấp dẫn khác. Ông mong muốn sử dụng tỉnh thức để giúp xã hội chú tâm hơn, từ bi hơn và cam kết chăm sóc thế giới kỳ diệu mà chúng ta đang sống.

Trích đoạn sách:

Bắt đầu từ bản thân

Hãy dành một chút thời gian để mở rộng tầm nhìn tỉnh thức của chúng ta và xem bản thân đang ở đâu. Cho dù đang sống trong một đô thị rộng lớn hay trong một trang trại nông thôn, chúng ta đều đang ở trong một mối quan hệ hoàn toàn phụ thuộc vào môi trường. Thức ăn chúng ta ăn, không khí chúng ta thở, tiếng chim chúng ta nghe, các mùa chúng ta sống qua – tất cả đều có ảnh hưởng sâu sắc đến con người của ta và cách ta sống. Cũng giống như cách chúng ta nhìn sâu vào hơi thở và cảm xúc của bản thân, ta có thể nhìn vào thế giới của riêng mình. Chúng ta có thể bắt đầu bằng cách tự hỏi những câu hỏi như:

Ngay lúc này, mình đang nhìn theo hướng nào?

Nước mình dùng tới từ đâu?

Điện mình đang sử dụng đến từ đâu và nó được tạo ra từ cái gì?

Rác của mình đi đâu?

Ai đã sống trên mảnh đất này 500 năm trước?

Văn hóa nơi mình sống là gì, cũng như từng nền văn hóa đã đến đây?

Tại sao chúng ta cần biết những điều này? Đầu tiên, chúng ta phải thật sự trân trọng những yếu tố giúp mình tồn tại mỗi ngày. Chúng ta biết ơn những cái cây cung cấp oxy cho ta, những cơn mưa mang nước cho cơ thể ta và mang sự sống cho đất. Đặt những câu hỏi này giúp chúng ta nhận thức rõ hơn về Trái Đất, tự nhiên và xã hội mình đang sống. Bằng cách tỉnh thức hơn về thế giới, chúng ta bày tỏ lòng tôn kính đối với các hệ thống tự nhiên và lòng trắc ẩn đối với mạng lưới liên kết mà ta là một phần của nó. Chúng ta thậm chí học cách mang sức khỏe và sự cân bằng đến cho môi trường xung quanh, rồi việc này sẽ mang sức khỏe và sự cân bằng trở lại cơ thể ta và cộng đồng.

­Tỉnh thức nhập môn

Sự phát triển lý tưởng của tỉnh thức là phải bắt đầu từ khi ta còn nhỏ, vẫn ích kỷ một cách đáng yêu và tập trung chủ yếu vào bản thân mình. Dần dần, chúng ta lớn lên và đi ra thế giới, học cách trắc ẩn với những người xung quanh. Khi lớn hơn, chúng ta học cách thấu cảm thông qua khả năng nhìn nhận từ quan điểm của người khác. Sau đó, chúng ta xây dựng khả năng mở lòng trắc ẩn với tất cả nhân loại, ngay cả những người ta có thể phán xét hoặc không thích. Cuối cùng, chúng ta thấu hiểu và tôn kính mạng lưới sinh thái rộng lớn mà ta là một phần của nó. Như trong hầu hết các mô hình phát triển, chúng ta vẫn nán lại ở giai đoạn ban đầu trước khi mở rộng ra. Lòng trắc ẩn của chúng ta xuất hiện khi ta học cách tử tế với người khác và cuối cùng có được nhận thức về tính tương liên.

[…]

Trong tâm lý học, chúng ta thường nói mình cần xây dựng một ý thức mạnh mẽ về bản thân trước khi có thể quên đi bản thân. Trẻ nhỏ vẫn đang trong quá trình phát triển ý thức vững vàng về bản thân nên ban đầu, chúng ta cần giúp các em hiểu về bản thân trước khi thử những bài tập tỉnh thức mở rộng hơn. Cuối cùng, những bài tập này có thể hỗ trợ học sinh tìm hiểu các giả định, phán xét và cấu trúc suy nghĩ của mình để các em nhìn bản thân và thế giới rõ ràng hơn. Khi học sinh đã xây dựng được ý thức lành mạnh về bản thân, các em có khả năng mở rộng nhận thức của mình và tiếp nhận một thế giới quan lớn hơn cũng như có những hành động nhân ái.

Mục lục:

PHẦN I: BẮT ĐẦU TỪ BẢN THÂN

Nói đi đôi với làm

Những địa hạt tri thức tỉnh thức

Phiếu: Đánh giá nội tâm

Thiết lập thực hành thành công

Phiếu: Cam kết thực hành

Lời khuyên của các giáo viên về tỉnh thức

Nghệ thuật mặc tưởng

Phiếu: Trở thành giáo viên của chính mình

PHẦN II: TỈNH THỨC NHẬP MÔN

Các công cụ dạy tỉnh thức

Thu hút khán giả

Vun đắp một lớp học tỉnh thức

Phiếu: Lớp học tỉnh thức

Mô hình tỉnh thức phát triển

Phiếu: Tỉnh thức phát triển

Tính đa dạng và việc đặt câu hỏi về các giả định

Giảng dạy khi có kiến thức về sang chấn

Phiếu: Giảng dạy khi có kiến thức về sang chấn

PHẦN III : CÁC BÀI HỌC TỈNH THỨC DÀNH CHO HỌC SINH

Mục tiêu học tập tỉnh thức

Bố cục bài học tỉnh thức

Giới thiệu tỉnh thức cho học sinh

Năm địa hạt tri thức tỉnh thức

Phiếu: Suy ngẫm tỉnh thức

Các bài học về tri thức thể xác

Lắc lư lắc lư

Ngôn ngữ của cảm giác

Trò chơi tỉnh thức

Thư giãn sâu

Tỉnh thức bằng chuyển động chậm

Các bài học về tri thức tâm trí

Hơi thở mỏ neo

Nhìn tỉnh thức

Nghe tỉnh thức

Suy nghĩ bỏng ngô

Trò chơi xao lãng

Các bài học về tri thức cảm xúc

Lời từ ái

Cội rễ của cảm xúc

Cảm xúc khó chịu

Học cách biết ơn

Những phẩm chất tích cực

Các bài học về tri thức xã hội

Cũng giống như tôi…

Tuôn chảy và chia sẻ

“Bông hồng” và “cái gai”

Đặt câu hỏi về các giả định

Cam kết tỉnh thức

Các bài học về tri thức toàn cầu

Ăn tỉnh thức

Không gian tỉnh thức

Thế giới tự nhiên

Hiểu về thế giới của mình

Đánh giá vòng đời

Các bài tập tích hợp

Báo cáo thời tiết

Kiểm tra căng thẳng

Chuẩn bị cho bài kiểm tra bằng tỉnh thức

Ai đang lái xe?

Ai muốn đứng lên bục giảng nào?

PHẦN IV: NHỮNG LỜI KHUYÊN CHO VIỆC TÍCH HỢP

Một ngày của một lớp học tỉnh thức

Phiếu: Bài học giáo dục tỉnh thức

Giới thiệu tỉnh thức cho cộng đồng

Những góc nhìn và khuyến nghị sâu sắc

của các nhà lãnh đạo phong trào giáo dục tỉnh thức

Phiếu: Trình bày về tỉnh thức

COMMENTS

Tên

Alpha Books,15,ăn vặt,3,banchay,4,bánh_mì_ốp_la,1,blog,6,Buffer,2,buffet,1,Cars,3,City,3,Du Học,1,Địa Điểm Gò Công,16,Đồ Họa,8,ebook,2,Entertainment,2,Fashion,7,Fintech 4.0,1,First News - Trí Việt,2,Foods,7,Gallery,6,Game,19,gò công,3,Graphic Design,7,hackinh,1,Học Tiếng Anh,4,IELTS,1,IFTTT,113,Khóa Học,796,kienthucbachkhoa,1,kinhdien,4,Lắp đặt trọn gói camera tận nhà giá rẻ tại Gò Công,1,lẩu_gà,1,lớp 3,1,Mặt Trái Của Công Nghệ Ebook,1,mi-tron,1,Motion Design,7,Movies,2,Music,10,Nature,6,nhà đất,4,NhutTruongCom,113,NOKIA,1,People,10,phanmem,18,Phần Mềm,23,Phim,1,Phone,18,Print Design,2,review sách,1,Sách,30099,Sách Mới,3,SẢN PHẨM,7,Server,1,Short,1,Sports,6,T Sale,1,Tài Liệu Lớp 10,1,tanvan,1,Technology,11,Test,1,Thái Hà Books,1,theme,1,tiếng anh,5,Tin Tức,87,tintuc,9,Title,2,toán,1,Toán Lớp 10,1,Travel,5,truyen,31,truyenngan,8,Trương Định,27,tsale,16,Update,2,Video,7,Vip,1,Web Design,8,wiki,2,
ltr
item
TruongDinhVn Chia sẽ ebook, các khóa học, phần mềm học tập miễn phí: Giáo Dục Tỉnh Thức - Workbook ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
Giáo Dục Tỉnh Thức - Workbook ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
Giáo Dục Tỉnh Thức - Workbook ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhhmgz9evMHLri1cR-cKMoc-sPUsBan9gGkgGll6-6I5-UFJeP0fT5PHQFnbulre6uZklVUmTSsSteHuUMXS6A6iPQs2TWThnBmkDXadIoaVfN8_bAaChsTVESejGK5Vz4NZLQR2G7TAyawvqo9QaAadfHmJw0TfGhY-j_l2DMSPMFgCrAXNGq7ol6liVmQ/s16000/Gi%C3%A1o%20D%E1%BB%A5c%20T%E1%BB%89nh%20Th%E1%BB%A9c%20-%20Workbook%20ebook%20PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhhmgz9evMHLri1cR-cKMoc-sPUsBan9gGkgGll6-6I5-UFJeP0fT5PHQFnbulre6uZklVUmTSsSteHuUMXS6A6iPQs2TWThnBmkDXadIoaVfN8_bAaChsTVESejGK5Vz4NZLQR2G7TAyawvqo9QaAadfHmJw0TfGhY-j_l2DMSPMFgCrAXNGq7ol6liVmQ/s72-c/Gi%C3%A1o%20D%E1%BB%A5c%20T%E1%BB%89nh%20Th%E1%BB%A9c%20-%20Workbook%20ebook%20PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI.jpg
TruongDinhVn Chia sẽ ebook, các khóa học, phần mềm học tập miễn phí
https://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/2023/10/giao-duc-tinh-thuc-workbook-ebook-pdf.html
https://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/
https://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/
https://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/2023/10/giao-duc-tinh-thuc-workbook-ebook-pdf.html
true
4617887190895090632
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content