Cầu Học - Thánh Hiền Thư PDF

Cầu Học - Thánh Hiền Thư PDF - TruongDinhVN   2. DOWNLOAD Định dạng EPUB                       Download Định dạng AWZ3            ...

Cầu Học - Thánh Hiền Thư PDF - TruongDinhVN

 
2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB                      Download
Định dạng AWZ3                      Download

Định dạng MOBI                      Download
Định dạng PDF                        Download

Cầu Học - Thánh Hiền Thư PDF

Cầu Học – Thánh Hiền Thư là một trong ba ấn phẩm quan trọng và đáng giá nhất của bộ ba Thánh Hiền Thư, được viết bởi Dương Thu Ái và Nguyễn Kim Hanh. Cuốn sách đưa ra những tư tưởng quan trọng về đối đãi với con người và sự việc trong xã hội, và đặt ra những nguyên tắc và châm ngôn, vận dụng chúng vào thực tế xã hội, gọi là Xử Thế. Ngoài ra, Cầu Học cũng tập trung vào việc giáo dục bản thân mình, học hỏi các nguyên tắc trong xã hội và các kỹ năng trong cuộc sống, đồng thời đánh giá cao vai trò của người thầy và sự nghiệp giáo dục. Cuốn sách này thể hiện sự thiết tha mong muốn của các nhà tư tưởng xưa một xã hội sẽ trở nên thái bình, các quan hệ giữa người và người được củng cố, hài hóa, đạo đức được đề cao thông qua sự nghiệp giáo dục con người. Sách cũng khuyến khích người đọc không bỏ lỡ cơ hội học tập và truyền cảm hứng cho việc tiếp tục học hành trong cuộc sống. Cầu Học – Thánh Hiền Thư sẽ là một cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về tư tưởng của những nhà tư tưởng xưa và mang lại cho bạn sự cổ vũ để luôn học hỏi và phát triển bản thân.

Tải Sách Cầu Học – Thánh Hiền Thư PDF Miễn Phí

Tác giả: Dương Thu Ái, Nguyễn Kim Hanh.
Nhà xuất bản: Văn Học.
Năm xuất bản: 2022.
Trọng lượng: 674gr.
Kích thước: 20 x 13 x 3.12 cm.
Số trang: 624 trang.
Hình thức: Bìa Mềm.

Đọc sách Cầu Học – Thánh Hiền Thư PDF online miễn phí hoặc tải về dưới dạng PDF theo hướng dẫn. Cuốn sách Cầu Học – Thánh Hiền Thư PDF của tác giả Tác giả Dương Thu Ái, Nguyễn Kim Hanh được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà xuất bản Văn Học.

Lưu ý: Làm theo hướng dẫn để lấy link tải PDF hoặc link đọc Ebook online free cuốn sách Cầu Học – Thánh Hiền Thư PDF từ nhà xuất bản Nhà xuất bản Văn Học.

Cầu Học - Thánh Hiền Thư PDF
Cầu Học – Thánh Hiền Thư PDF

Tóm Tắt Sách Cầu Học – Thánh Hiền Thư

Cuốn sách Cầu Học là một trong ba ấn phẩm của Bộ ba Thánh Hiền Thư, tập trung vào việc giáo dục bản thân và giáo dục đối với xã hội. Cuốn sách nhấn mạnh vai trò quan trọng của giáo dục trong việc cải thiện các mối quan hệ giữa con người và đạo đức trong xã hội. Người đọc cũng được khuyến khích học tập và phát triển kỹ năng vì giáo dục cũng tác động tích cực đến sự phát triển cá nhân. Cuốn sách cũng trích dẫn nhiều ví dụ về những người lớn tuổi đã bắt đầu học tập và thành đạt trong cuộc sống. Cuốn sách là một tài liệu tham khảo hữu ích cho việc giáo dục và phát triển bản thân.

Đọc Sách Cầu Học – Thánh Hiền Thư Ebook Online

Cầu Học – Thánh Hiền ThưBộ ba Thánh Hiền Thư có ba ấn phẩm : Lý Tài – Cầu Học – Tu Thân. Nhan đề của ba ấn phẩm đã lần lượt nói lên những lĩnh vực quan trọng nhất trong đời sống con người. Nội dung và các chương mục nói về những chủ đề nhất định.Với Cầu Học, đó là những tư tưởng đặt trọng tâm vào câu chuyện đối đãi với những con người và sự việc trong xã hội như thế nào, đặt ra những nguyên tắc làm châm ngôn, điểm xuất phát, vận dụng chúng vào thực tế xã hội, gọi là Xử Thế. Cầu Học còn có một nội dung, như nhan đề đã cho thấy phần nào, cũng chính là Cầu học, hàm ý những con người trong xã hội phải hết sức đề cao, quan tâm đến việc giáo dục bản thân mình, học hỏi các nguyên tắc trong xã hội, và các kỹ năng trong cuộc sống, đồng thời đánh giá cao vai trò của người thầy, những con người làm sự nghiệp giáo dục.Đọc Cầu Học, ta có thể cảm nhận rằng các nhà tư tưởng xưa vô cùng thiết tha mong muốn một xã hội sẽ trở nên thái bình, các quan hệ giữa người và người được củng cố, hài hóa, đạo đức được đề cao thông qua sự nghiệp giáo dục con người. Hơn nữa, có những nội dung còn cho thấy giáo dục còn được nhấn mạnh như một phương tiện để con người có thể cải mệnh, từ thấp hèn thành cao quý, từ ngu xuẩn thành thông minh, từ bần cùng thành giàu có.Con người có trắc trở gập ghềnh, hoặc giả lúc còn là thanh thiếu niên không có cơ hội học tập thế thì dù muộn cũng phải bổ sung vào việc học, không thể tự cho rằng đã mất cơ hội mà vứt bỏ việc học hành. Khổng Tử nói: “Năm mươi tuổi vẫn học “Dịch” sẽ có thể không mắc phải sai lầm lớn”. Ngụy Vũ Đế Tào Tháo và Viên Di tuổi đã già lại càng cố gắng học tập, những người này đều là người từ nhỏ đã cố gắng học tập mà đến già cũng vẫn kiên trì không xao nhãng. Tăng Tử bảy mươituổi mới bắt đầu học tập, về sau nổi tiếng khắp thiên hạ; Tuân Khanh năm mươi tuổi mới tới nước Tề du học, mà vẫn trở thành nhà nho vĩ đại; Công Tôn Hoằng hơn bốn mươi tuổi mới học “Xuân Thu”, cuối cùng đã được làm Thừa tướng. Châu Vân cũng trên bốn mươi tuổi mới bắt đầu học “Luận Ngữ” và “Kinh Dịch”; Hoàng Phủ Mật hai mươi tuổi mới học “Hiếu Kinh” và “Luận Ngữ”, cuối cùng họ đều đã trở thành những bậc Đại Nho. Số người này đều là những người lúc trẻ không được học mà về sau mới bắt đầu học. Hiện tại có người vừa mới bước vào tuổi trưởng thành, đã nghĩ là mình già rồi mà không chịu học nữa. Đó cũng là điều quá ngu xuẩn.

Review sách Cầu Học – Thánh Hiền Thư

Cuốn sách Cầu Học – Thánh Hiền Thư PDF của tác giả Dương Thu Ái và Nguyễn Kim Hanh là một tác phẩm rất đáng đọc đối với những người quan tâm đến việc giáo dục bản thân mình cũng như xây dựng một xã hội văn minh, lịch sự. Nội dung trong cuốn sách khai thác về tư tưởng đối đãi với những con người và sự việc trong xã hội, đặt ra những nguyên tắc làm châm ngôn, điểm xuất phát và vận dụng chúng vào thực tế xã hội để Xử Thế. Cuốn sách còn đề cập rất nhiều đến vấn đề giáo dục, đánh giá cao vai trò của người thầy, giúp độc giả suy nghĩ về việc giáo dục con người nhằm đạt được mục tiêu cải thiện đời sống của chính bản thân mình. Nếu ai đang muốn tìm hiểu về phương tiện giáo dục, muốn cải thiện mình và cuộc sống xung quanh thì không thể bỏ qua cuốn sách này. Tác giả vô cùng tâm huyết và kiến thức chuyên sâu đã truyền tải đầy đủ những thông điệp và kiến thức hữu ích trong cuốn sách này.

Những Câu Nói Hay Trong Cầu Học – Thánh Hiền Thư

Cầu Học – Thánh Hiền Thư là một trong ba ấn phẩm của Bộ ba Thánh Hiền Thư, nói về những tư tưởng đặt trọng tâm vào câu chuyện đối đãi với những con người và sự việc trong xã hội như thế nào, gọi là Xử Thế. Cầu Học cũng nhấn mạnh giáo dục bản thân, học hỏi các nguyên tắc trong xã hội, và các kỹ năng trong cuộc sống.

Các nhà tư tưởng xưa mong muốn xã hội sẽ trở nên thái bình, các quan hệ giữa người và người được củng cố, hài hóa, đạo đức được đề cao thông qua sự nghiệp giáo dục con người. Các trích dẫn trong sách cho thấy giáo dục còn được nhấn mạnh như một phương tiện để con người có thể cải mệnh, từ thấp hèn thành cao quý, từ ngu xuẩn thành thông minh, từ bần cùng thành giàu có.

Cuốn sách cũng đề cập đến việc con người không nên tự cho rằng đã mất cơ hội mà vứt bỏ việc học hành, và thần tượng những người đã cố gắng học tập suốt đời như Khổng Tử, Tào Tháo và Viên Di.

Tóm lại, Cầu Học – Thánh Hiền Thư là một cuốn sách cổ điển với những tư tưởng vô cùng bổ ích về giáo dục và đạo đức con người.

Bài Học Từ Sách Cầu Học – Thánh Hiền Thư

1. Quan tâm đến việc giáo dục bản thân mình, học hỏi các nguyên tắc trong xã hội và các kỹ năng trong cuộc sống.

2. Đánh giá cao vai trò của người thầy, những con người làm sự nghiệp giáo dục.

3. Giáo dục là một phương tiện để con người có thể cải mệnh, từ thấp hèn thành cao quý, từ ngu xuẩn thành thông minh, từ bần cùng thành giàu có.

4. Không nên tự cho rằng đã mất cơ hội mà vứt bỏ việc học hành.

5. Năm mươi tuổi vẫn học Dịch sẽ có thể không mắc phải sai lầm lớn.

6. Người có trắc trở gập ghềnh, hoặc giả lúc còn là thanh thiếu niên không có cơ hội học tập thì dù muộn cũng phải bổ sung vào việc học.

7. Các nhân vật lịch sử như Tăng Tử, Tuân Khanh, Châu Vân, Hoàng Phủ Mật đều là những người lúc trẻ không được học mà về sau mới bắt đầu học.

8. Tư tưởng đặt trọng tâm vào câu chuyện đối đãi với những con người và sự việc trong xã hội, đặt ra những nguyên tắc làm châm ngôn, điểm xuất phát, vận dụng chúng vào thực tế xã hội, gọi là Xử Thế.

COMMENTS

Tên

Alpha Books,15,ăn vặt,3,banchay,4,bánh_mì_ốp_la,1,blog,6,Buffer,2,buffet,1,Cars,3,City,3,Du Học,1,Địa Điểm Gò Công,16,Đồ Họa,8,ebook,2,Entertainment,2,Fashion,7,Fintech 4.0,1,First News - Trí Việt,2,Foods,7,Gallery,6,Game,19,gò công,3,Graphic Design,7,hackinh,1,Học Tiếng Anh,4,IELTS,1,IFTTT,113,Khóa Học,796,kienthucbachkhoa,1,kinhdien,4,Lắp đặt trọn gói camera tận nhà giá rẻ tại Gò Công,1,lẩu_gà,1,lớp 3,1,Mặt Trái Của Công Nghệ Ebook,1,mi-tron,1,Motion Design,7,Movies,2,Music,10,Nature,6,nhà đất,4,NhutTruongCom,113,NOKIA,1,People,10,phanmem,18,Phần Mềm,23,Phim,1,Phone,18,Print Design,2,review sách,1,Sách,30081,Sách Mới,3,SẢN PHẨM,7,Server,1,Short,1,Sports,6,T Sale,1,Tài Liệu Lớp 10,1,tanvan,1,Technology,11,Test,1,Thái Hà Books,1,theme,1,tiếng anh,5,Tin Tức,87,tintuc,9,Title,2,toán,1,Toán Lớp 10,1,Travel,5,truyen,31,truyenngan,8,Trương Định,27,tsale,16,Update,2,Video,7,Vip,1,Web Design,8,wiki,2,
ltr
item
TruongDinhVn Chia sẽ ebook, các khóa học, phần mềm học tập miễn phí: Cầu Học - Thánh Hiền Thư PDF
Cầu Học - Thánh Hiền Thư PDF
https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/nhuttruongcom/2024/03/Cau-Hoc-Thanh-Hien-Thu-PDF.jpg
TruongDinhVn Chia sẽ ebook, các khóa học, phần mềm học tập miễn phí
https://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/2024/03/cau-hoc-thanh-hien-thu-pdf.html
https://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/
https://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/
https://www.xn--trngnh-e3a36i3dr353a.vn/2024/03/cau-hoc-thanh-hien-thu-pdf.html
true
4617887190895090632
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content